5 nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới ít người biết

Nếu bạn không thể thay đổi được công việc của mình, thì hãy thay đổi thái độ với công việc và có phương pháp giải quyết công việc thông minh hơn.

Không phải người đàn ông khỏe mạnh nào cũng sản xuất được 15 triệu tinh binh trong mỗi ml tinh dịch. Khả năng sinh sản của nam giới cực kỳ phức tạp và chịu ảnh hưởng của thói quen sinh hoạt hàng ngày. Những ở nam thường thấy nhưng rất ít người biết là gì? Và chúng gây nguy hiểm như thế nào? Cùng điểm danh nhé!

1. Để laptop trên đùi trong thời gian dài
Để laptop trên đùi là một trong những nguyên nhân gây ít người biết. Laptop làm việc lâu sẽ bị nóng. Nhiệt độ của laptop tỏa ra sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp và làm tổn thương tinh hoàn. Tắm nước nóng lâu cũng gây hậu quả như đặt laptop trên đùi.

2. Stress căng thẳng trong công việc
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: Việc sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… trong quá trình làm việc sẽ gây mất cân bằng nồng độ testosterone trong cơ thể, làm giảm lượng tinh trùng khỏe mạnh. Vì thế, các bạn thường căng thẳng, mệt mỏi và ức chế với công việc thì đừng thắc mắc tại sao đến giờ này mình vẫn chưa được làm cha nhé!

Nếu bạn không thể thay đổi được công việc của mình, thì hãy thay đổi thái độ với công việc và có phương pháp giải quyết công việc thông minh hơn.
3. Bia rượu, thuốc lá
Bia rượu, thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Chúng làm giảm nồng độ testosterone, rối loạn cương dương và giảm khả năng sản xuất tinh trùng của đàn ông. Vì thế, để bảo vệ và tăng cường sức khỏe của tinh trùng, các bạn nên tránh xa bia rượu và thuốc lá càng sớm càng tốt nhé!

4. Béo phì
Béo phì, thừa cân làm mất cân bằng nội tiết tố và số lượng tinh trùng bị giảm. Trong cuộc chạy đua tới em trứng để thụ thai, người đàn ông nào sản sinh được càng nhiều tinh trùng càng tốt. Để tránh vô sinh, các bạn nam nên thường xuyên đi tập thể dục và có các biện pháp giảm béo hiệu quả.

5. Đạp xe
Đạp xe đang là môn thể thao hot và rèn luyện sức khỏe rất tốt cho mọi người. Nhưng ít ai biết đạp xe là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Đạp xe lâu gây tổn thương tầng sinh môn và tinh hoàn, khiến số lượng và chất lượng của tinh trùng bị giảm.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *