Điểm danh 4 rắc rối lớn của phụ nữ ở tuổi 30

Những thay đổi về sức khỏe, làn da, những áp lực trong cuộc sống có thể khiến cho chị em phải đối mặt với những rắc rối trong chuyện phòng the như: “khô hạn”, giảm ham muốn, đau khi quan hệ hay mãn kinh sớm.

1. Làn da
Bước sang tuổi 30, bên cạnh việc sức khỏe bị suy giảm thì làn da của bạn cũng không còn căng mịn và đàn hồi như trước nữa. Sức đề kháng của làn da cũng bị suy giảm, tốc độ lão hóa da nhanh hơn, vì thế mà bạn có thể dễ mắc phải những bệnh về da như: viêm da, ngứa hay ung thư da.
Theo các bác sĩ, nếu làn da không được chăm sóc và bảo vệ thì nó có thể bị lão hóa từ khi bạn 25 tuổi. Sang đến tuổi 30, tốc độ lão hóa da sẽ diễn ra nhanh hơn. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là: sự căng thẳng quá mức, tư thế ngủ không phù hợp, ăn uống không khoa học hay uống ít nước.
Để bảo vệ làn da của mình, chị em phụ nữ tuổi 30 nên ăn uống khoa học (ăn nhiều rau xanh, trái cây, tránh ăn nhiều dầu mỡ), uống đủ nước, thường xuyên luyện tập tể dục và giữ tinh thần luôn thoải mái.
2. Ngực
Không chỉ gặp phải những rắc rối về da, chị em phụ nữ tuổi 30 còn phải đối mặt với những vấn đề ở ngực. Theo các bác sĩ, ở độ tuổi 30, sự thoái hóa của collagen, sự suy giảm estrogen cộng với việc các tế bào da mất dần tính đàn hồi, các dây chằng bị chùng xuống sẽ khiến cho ngực bị chảy xệ, nhão hay nhỏ dần.
Để hạn chế điều này, bạn nên có chế độ ăn lành mạnh và thực hành các bài tập cho ngực như: chống đẩy hay tập tạ.
3. Béo phì
Ở độ tuổi 30, chị em phụ nữ thường ngồi nhiều hơn, thời gian luyện tập thể dục ít hơn cộng với các chức năng trong cơ thể bắt đầu có dấu hiệu suy giảm nên việc tiêu hóa thức ăn sẽ chậm hơn. Điều này khiến cho lượng chất béo trong cơ thể không được đốt cháy dẫn đến tích tụ trong cơ thể và gây nguy cơ béo phì.
4. Chuyện phòng the
Những thay đổi về sức khỏe, làn da, những áp lực trong cuộc sống có thể khiến cho chị em phụ nữ tuổi 30 phải đối mặt với những rắc rối trong chuyện phòng the như: “khô hạn”, giảm ham muốn, đau khi quan hệ hay mãn kinh sớm.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *