Thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nam giới tuổi 50

Dầu có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe cho trái tim. Những người từ độ tuổi trung niên trở lên nên sử dụng lạc làm thức ăn, đặc biệt là những đàn ông béo phì có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.


Dưới đây là một số nam giới tuổi 50:
Các loại nghêu, sò
Nghêu sò là loại thức ăn không được sử dụng nhiều như các loại thịt, cá. Đa số người dân sống ở vùng ven biển thường sử dụng loại thực phẩm này nhiều hơn người dân sống ở các vùng, miền khác. Theo các nhà dinh dưỡng học, chỉ cần một lượng nghêu, sò, khoảng 50g cũng đủ cung cấp một lượng kẽm cần thiết cho một người lớn trong một ngày và đây là hàm lượng chất khoáng rất cần thiết cho chức năng sinh sản bình thường của nam giới.

Những báo cáo khoa học của các nhà chuyên môn trong vài năm gần đây cho thấy, do môi trường sống bị ô nhiễm, do áp lực công việc ngày càng căng thẳng nên khả năng sinh sản của nam giới ngày càng giảm dần, nhất là dối với những người lao động trí óc căng thẳng. Nếu cơ thể nam giới được cung cấp đầy đủ lượng kẽm làm tăng hoc môn nam tính, giúp cho việc sinh sản được đảm bảo.
Cà chua

Trong cà chua có chứa đường, canxi, kali, sắt, caroten, vitamin B1, B2, C, P và các a xít hữu cơ. Những a xít này có tác dụng bảo vệ lượng vitamin trong cà chua bị phân hủy trong quá trình đun nấu. Hồng tố trong cà chua chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, làm giảm chứng xơ cứng động mạch ở nam giới. Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) về thói quen ăn uống của gần 1000 nam giới đã nhận thấy, những ai ăn cà chua 2 lần tropng một tuần dưới dạng thức ăn hay nước ép đều giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt tới 30%. Đó là do chất lycopen có nhiều trong cà chua có tác dụng ngăn ngừa viêm tuyến tiền liệt. Để cho cơ thể hấp thu tốt chất này cần đun nấu cà chua dưới dạng chín với một ít dầu hoặc mỡ sự vì lycopen cũng giống như các tiền sinh tố A khác, nó chỉ tan trong chất béo. Đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới tuổi 50.
Lạc (Đậu phộng)

Chất dinh dưỡng trong lạc có tác dụng làm giảm sự suy thoái của đại não, giảm nguy cơ bị ung thư và có tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Dầu có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe cho trái tim. Những người từ độ tuổi trung niên trở lên nên sử dụng lạc làm thức ăn, đặc biệt là những đàn ông béo phì có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Chuối

Nhiều nghiên cứu cho thấy, đàn ông ở độ tuổi trung niên trở lên dễ mắc bệnh cao huyết áp hơn phụ nữ và chuối là loại quả giàu kali có thể làm giảm huyết áp cao và chứng đột quỵ, đồng thời có tác dụng khống chế lượng natri gây tăng huyết áp và làm tổn hại đến mạch máu. Bởi vậy, với sức khỏe nam giới tuổi 50, chuối là một loại quả rất tốt và nên sử dụng hàng ngày. Ngoài ra ăn chuối còn giúp giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *