Đôi môi bị thâm có thể do bệnh tim mạch không?

Do đó để biết được chính xác có phải bị bệnh tim không, người bệnh cần tới các cơ sở chuyên khoa tim mạch để thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết và có hướng điều trị kịp thời.

Theo như các chuyên gia chia sẻ thì nguyên nhân gây bờ môi đột nhiên truyển sang màu tối chính là thể hiện sửc khỏe của bạn hiện tại có thể mắc bệnh tim mách.Nhưng điều đó vẫn chưa hề chắc chắn bởi môi thâm có thể do bạn sử dụng mỹ phẩm nhiều một cách thường xuyên.Có 2 dạng môi thâm chính là:

Tím trung ương khi máu tĩnh mạch và máu động mạch bị trộn lẫn với nhau ngay trong tim do một luồng thông bẩm sinh nằm giữa tim trái hoặc tim phải hoặc do khuyết tật di truyền tạo nên một buồng tim chung. Tím trung ương xuất hiện quanh kết mạc mắt, kết mạc ở trong cổ họng và lưỡi.
Tím ngoại vi là dạng tím thường xảy ra do sựứ trệ hệ tuần hoàn hoặc trao đổi khí kém và được biểu hiện ra bên ngoài ở những vùng da hở như đầu ngón tay, cằm, mũi và môi…
Môi thâm tím không chỉ khi có bệnh về tim mạch mà nếu như phổi hoạt động không tốt, khí không lưu thông hoặc cơ thể quá lạnh, lượng máu cơ thể cung cấp cho không đủ cũng có thể làm môi thâm tím lại.
Do đó để biết được chính xác môi thâm có phải bị bệnh tim không, người bệnh cần tới các cơ sở chuyên khoa tim mạch để thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán cần thiết và có hướng điều trị kịp thời.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *