Hãy cảnh giác với những bệnh phụ khoa nam giới

Với một số người, tuyến tiền liệt nhỏ đi nhưng đa số tuyến phì đại và trở thành u lành. Ở Việt Nam, đối với nam giới trên 50 tuổi, tỷ lệ này là 50-60%. Hai yếu tố quan trọng gây u lành tuyến tiền liệt là tuổi tác và testosterone.

4 loại giới có thể mắc phải là:
1. Rối loạn chức năng tình dục
Bao gồm các bệnh như ED (rối loạn chức năng cương dương), xuất tinh sớm, không xuất tinh được, trong đó ED có ảnh hưởng lớn nhất và thường gặp nhất. Ở Trung Quốc, tỷ lệ nam giới mắc chứng rối loạn chức năng tình dục chiếm 10%, trong đó 30-50% là nam giới trên 40 tuổi. Rối loạn tình dục thường có liên quan mật thiết đến các bệnh cao huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh mạch máu ngoại biên, tiểu đường…
2. Vô sinh
Có nhiều nhân tố dẫn tới vô sinh nam như ô nhiễm môi trường nước uống, các thực phẩm có chất kích thích tăng trưởng như thuốc trừ sâu, phân hóa học và ô nhiễm trong các hộ gia đình đang sửa sang lần cuối. Lò vi sóng, bức xạ máy tính, nhiệt độ môi trường cao… cũng đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây ra chứng vô sinh ở nam giới.
3. “Mãn kinh” sớm
Trước đây, y học cho rằng nam giới “mãn kinh” muộn hơn nữ giới khoảng 5 năm. Nhưng thời gian gần đây, do tình trạng sức khỏe ngày càng kém, không ít nam giới vì thiếu hooc-môn nam mà mãn kinh sớm, khiến cho độ tuổi nam giới “mãn kinh” sớm dần gần khoảng cách với nữ giới, thậm chí còn sớm hơn. “Mãn kinh” sớm là một trong những bệnh phụ khoa nam giới hiếm gặp.
4. Bệnh tuyến tiền liệt
Bệnh tuyến tiền liệt là một trong những bệnh phụ khoa nam giới có thể mắc phải và đang ngày càng gia tăng. Bệnh hoàn toàn có thể được khống chế và hồi phục. Vấn đề là phải chữa trị kịp thời. U lành tuyến tiền liệt là loại u thường gặp nhất ở nam giới. Ở tuổi trưởng thành, tuyến tiền liệt nặng khoảng 20g. Với một số người, tuyến tiền liệt nhỏ đi nhưng đa số tuyến phì đại và trở thành u lành. Ở Việt Nam, đối với nam giới trên 50 tuổi, tỷ lệ này là 50-60%. Hai yếu tố quan trọng gây u lành tuyến tiền liệt là tuổi tác và testosterone.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *