5 thói quen xấu dẫn tới bệnh vô sinh ở phụ nữ

Theo các chuyên gia nghiên cứu, việc uống 2 tách cafe/ngày hay uống 6 tách trà/ngày tương đương với việc bạn đã nạp vào cơ thể 300g caffein/ngày có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hoặc tăng nguy cơ xảy thai.

1. Thức khuya
Thức khuya sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, da trở nên nhăn nheo, chảy xệ. Không những thế, những người thức khuya thường hay ăn nhiều, từ đó dẫn đến tăng cân, rối loạn chức năng của bộ phận sinh dục và có thể dẫn đến vô sinh. Vì thế, bạn nên ngủ sớm và ngủ đủ giấc để bảo vệ sức khỏe.
2. Dùng nhiều caffein
Việc sử dụng các loại đồ uống có chứa nhiều caffein như: cafe, trà, nước ngọt có nguy cơ rất cao bị vô sinh. Theo các chuyên gia nghiên cứu, việc uống 2 tách cafe/ngày hay uống 6 tách trà/ngày tương đương với việc bạn đã nạp vào cơ thể 300g caffein/ngày có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hoặc tăng nguy cơ xảy thai.

3. Tắm không đúng cách
Tắm không đúng cách là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng vô sinh mà nhiều chị em thường bỏ qua. Bạn nên rửa vùng kín một cách nhẹ nhàng, không xối nước mạnh vào vùng kín bởi các vi khuẩn có thể xâm nhập vào tử cung, gây nên tình trạng tắc ống dẫn trứng, viêm loét dẫn tới vô sinh. Nếu vùng kín bị ngứa hay rát, bạn nên rửa sạch bằng nước muối pha loãng.
4. Tình dục không an toàn
Quan hệ tình dục bừa bãi, không vệ sinh sạch sẽ hay mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: herpes, giang mai đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe của bạn. Để bảo vệ sức khỏe của mình và tránh tình trạng vô sinh, bạn nên quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su.
5. Ăn vặt
Ăn vặt quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở phụ nữ. Các đồ ăn vặt, thức ăn nhanh có chứa lượng chất béo xấu lớn, không chỉ làm cho bạn bị tăng cân mà còn làm tăng estrogen, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng và ngăn chặn quá trình thụ thai. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng đồ ăn vặt để bảo vệ sức khỏe.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *