Nguyên nhân gây mọc lông nhiều ở trên cơ thể?

Bên cạnh u nang buồng trứng, một số bệnh ngoài da như vảy nến, viêm da,… cũng có thể là thủ phạm làm lông mọc nhiều hơn. Nguyên nhân là do khi lớp da bong tróc trong thời gian mang bệnh làm kích thích sự phát triển của lông, khiến lông mọc nhiều hơn, dài hơn.

Nhiều bạn thắc mắc lông trên cơ thể mọc nhiều hơn so với các bạn bè xung quanh là do di truyền hay là tự nhiên lông mọc nhiều đến vậy.Nhất là với những người tự nhiên mà cơ thể đột nhiên mọc thêm nhiều lông tay hoặc chân khiến các bạn trở nên lo lắng và không biết mình có bị bệnh gì hay không? và có cách nào có thể khắc phục được tình trạng lông mọc nhiều này không? Trước tiên hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nào khiến lông mọc nhiều như vậy trước đã.
tai-sao-long-moc-nhieu
Lông mọc nhiều hơn do di truyền
Nguyên nhân đầu tiên có thể nói đến và chiếm tỉ trọng cao nhất đó là lông của bạn mọc nhiều do gen di truyền.Nếu như bạn đã mắc phải tình trạng do gen di truyền thì chắc chắn bạn sẽ không có cách có thể khắc phục tình trạng này được.Tất cả các phương pháp triệt lông bằng từ nhiên, hay thuốc cũng khó mà có thể giúp bạn đánh bay được lông một cách vinh viễn.
Xem thêm: Cách triệt lông nách vĩnh viễn
Lông mọc nhiều hơn do thói quen ăn uống
Tư dưng lông bỗng nhiên mọc và phát triển nhiều trong một thời kì nào đó điều này có thể là do những yếu tố ăn uống bên ngoài của bạn.Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và đưa ra rằng nếu như lông mọc nhiều do thói quen ăn uống thì bạn chỉ có thể ăn nhiều đường.
Bởi vì sao đường lại khiến lông mọc nhiều đến vậy? Bởi vì ăn nhiều đường thì lượng đường trong máu sẽ tăng cao khiến cho cơ thể kháng insulin và từ đó lượng insulin trong cơ thể tăng cao và làm cho lông phát triển mạnh và mọc nhiều hơn.
Do đó nếu bạn đột nhiên thấy lông mọc nhiều có thể chú ý tới chế độ ăn uống của mình để điều chỉnh. Bạn cũng lưu ý không nên ăn quá nhiều độ ngọt, đồ ăn chứa nhiều đường sẽ không tốt cho cơ thể và sức khỏe.
Xem thêm:Chia sẻ cách tẩy lông chân vĩnh viễn
Lông mọc nhiều thêm do bệnh tật
Một số căn bệnh khi mắc phải ở nữ giới cũng được xác định là nguyên nhân khiến cho lông mọc nhiều. Tiêu biểu đây có thể là một dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng. Nguyên nhân là trong thời kỳ mắc bệnh, kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ, kích thích lông phát triển nhanh hơn.
Bên cạnh u nang buồng trứng, một số bệnh ngoài da như vảy nến, viêm da,… cũng có thể là thủ phạm làm lông mọc nhiều hơn. Nguyên nhân là do khi lớp da bong tróc trong thời gian mang bệnh làm kích thích sự phát triển của lông, khiến lông mọc nhiều hơn, dài hơn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *