7 dấu hiệu trên móng tay chứng tỏ rằng bạn đang gặp rắc rối về sức khỏe

Thuốc đặc trị viêm họng rất hiệu quả trong dân gian là dùng chanh và mật ong. Cách dùng như thế nào? Hãy cùng xem nhé! Bệnh viêm họng xảy ra khi họng và hầu bị viêm. …


Móng tay có vết lõm
Móng tay thường xuất hiện những vết lõm nhỏ trên bề mặt là một trong những dấu hiệu của bệnh vẩy nến. Nếu thấy thường xuyên xuất hiện hiện tượng này thì bạn nên cảnh giác nhé!

Móng tay màu vàng
Móng tay đổi màu vàng do glucose trong máu kết hợp với protein collagen gây ra sự biến đổi này. Đây là dấu hiệu về nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường là rất cao.
Xuất hiện nhiều đường sọc trên móng tay
Khi chức năng tim không tốt những đường kẻ sọc trắng sẽ xuất hiện trên ngón tay cái của bạn. Do đó, khi có hiện tượng này bạn nên lưu tâm đến vấn đề tim mạch .

Móng tay xanh
Do việc không được tiếp nhận lượng máu chứa đủ oxy mà móng tay của bạn bị chuyển sang màu xanh. Biểu hiện này chứng tỏ sự lưu thông máu ở tay chân bạn không tốt và rất có thể bạn đang mắc chứng bệnh có liên quan đến tim và phổi.
Móng tay có vệt màu trắng
Dưới móng tay có vệt màu trắng, hình lưỡi liềm hoặc móng tay màu vàng, có xuất huyết, gợn sóng, bị sưng có thể liên quan đến chứng viêm khớp mà bạn đang mắc phải.

Móng tay cứng nhưng giòn và dễ gãy chúng tỏ bạn đang mắc bệnh khô móng hay các bệnh có liên quan đến sự suy yếu của tuyến giáp. Bên cạnh đó còn kèm theo sự gãy rụng tóc một cách bất thường.
Khi thấy những biểu hiện lạ trên tóc như trên bạn nên cảnh giác với tình trạng sức khỏe của mình, khám sức khỏe tổng quát theo định kỳ để phòng tránh và phát hiện bệnh sớm!
Móng tay mỏng
Móng mỏng, da tay bong hoặc móng bị cong hình thìa điều này nói lên rằng cơ thể bạn đang cần được bổ sung lượng sắt hay canxi giúp móng chắc khỏe hơn.

12 bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ vô cùng hiệu quả
12 bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây rất dễ kiếm, dễ làm lại vô cùng hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo nhé! Bài 1: Rễ nhài 5-7g sắc uống …
3 biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày
Ở Việt Nam, tỷ lệ số bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết dạ dày ngày càng gia tăng. Bệnh có những biến chứng rất nguy hiểm cần được phát hiện sớm. Sau đây hãy cùng Báo …
Thuốc đặc trị viêm họng: Chanh, mật ong
Thuốc đặc trị viêm họng rất hiệu quả trong dân gian là dùng chanh và mật ong. Cách dùng như thế nào? Hãy cùng xem nhé! Bệnh viêm họng xảy ra khi họng và hầu bị viêm. …

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *