4 nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ mà bạn cần lưu ý

Nếu bạn nhận thấy những bất thường ở cơ quan sinh sản hay mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bạn nên đi khám bác sĩ ngay để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nhiều người vẫn cho rằng, vô sinh là do khuyết tật ở cơ quan sinh dục hoặc là do bẩm sinh. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ, từ đó có thể dẫn đến vô sinh.
Dưới đây là 4 nguyên nhân chính có thể dẫn đến vô sinh mà bạn nên biết.
1. Lạc nội mạc tử cung
Lớp niêm mạc của tử cung có chứa các mô nội mạc tử cung. Tuy nhiên, các mô này có thể có xu hướng phát triển bên ngoài tử cung làm cản trở việc trứng di chuyển vào tử cung, dẫn đến vô sinh.
2. Mức độ hormone
Việc thiếu hụt hormone kích thích nang là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh ở phụ nữ. Khi các hormone kích thích tuyến giáp và prolactin tăng lên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống sinh sản.
3. Các vấn đề rối loạn
Rối loạn viêm vùng chậu hay các bệnh lây qua đường tình dục có thể ảnh hưởng và gây thiệt hại rất lớn cho các cơ quan sinh dục, dẫn đến vô sinh. Bên cạnh đó, một số bệnh như bệnh lậu và chlamydia…có thể gây cản trở quá trình thụ tinh và hậu quả là dẫn đến vô sinh ở phụ nữ.
4. Giai đoạn sau rụng trứng
Sau khi trứng được thụ tinh, nó sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng đến tử cung rồi tự gắn vào thành tử cung. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp trứng không đi đúng hướng hay không di chuyển vào tử cung sẽ dẫn đến vô sinh.
Nếu bạn nhận thấy những bất thường ở cơ quan sinh sản hay mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bạn nên đi khám bác sĩ ngay để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *