Những hành sẽ động gây hại trong ngày “đèn đỏ”

Trong những ngày này, ngoài các xét nghiệm phụ khoa, xét nghiệm nước tiểu, bạn không nên làm xét nghiệm điện tâm đồ, xét nghiệm máu, vì cơ thể có sự biến đổi hoocmon làm dễ bị sai lệch dữ liệu dẫn đến kết quả xét nghiệm không chính xác..

1. Đấm lưng
Việc đấm lưng trong ngày “đèn đỏ” khiến cho tình trạng đau bụng và mệt mỏi của bạn tăng lên bởi trong những ngày này máu dồn xuống vùng chậu. Nếu đấm lưng sẽ khiến chu kỳ của bạn kéo dài hơn.
2. Mặc quần bó sát
Việc mặc quần áo bó sát khiến mạch máu không thể lưu thông, điều này có thể thiếu máu lên não và gây ra hiện tượng buồn nôn hoặc nôn.
3. Nhổ răng
Ngày “đèn đỏ” là lúc cơ thể xuất máu ra ngoài, cơ thể nhạy cảm, máu khó đông. Nếu nhổ răng ngay này sẽ rất khó cầm máu, lượng máu mất nhiều máu hơn, nội mạc tử cung bong nhiều, tiểu cầu trong máu giảm, thời gian hành kinh sẽ kéo dài.
4. Dùng sữa tắm vệ sinh “cô bé”
Bước vào kỳ nguyệt san, sức đề kháng của “cô bé” giảm, nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm. Do đó bạn chỉ nên dùng nước để rửa hay những dung dịch vệ sinh có độ PH cực nhẹ.

5. Uống rượu
Uống rượu không chỉ ảnh hưởng tới các hormone trong cơ thể mà nó còn có thể kích thích sự co bóp của tử cung khiến bạn xuất hiện những cơn đau bụng kéo dai.
6. Ăn đồ chiên xào
Trong những ngày “đèn đỏ”, làn da của XX tiết ra nhiều chất nhờn, lỗ chân lông to, da mẫn cảm hơn. Nếu ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ sẽ khiến da bị nhờ nhiều hơn, dễ bị mụn trứng cá và rất dễ béo phì.
7. Làm “chuyện ấy”
Sự “xâm nhập” từ bên ngoài dễ dàng mang vi khuẩn vào bên trong cô bé khi mà nàng ấy đang ở mức độ nguy hiểm nhất điều này thực sự không nên. Nếu không sẽ mang đến nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa rất cao cho bạn
8. Ăn đồ quá mặn
Thức ăn quá mặn khiến cho lượng muối và nước trong cơ thể tăng cao, trước kỳ kinh nguyệt bạn dễ bị đau đầu, kích động, nóng giận…do đó nên ăn những thực phẩm nhạt, mát.
9. Uống trà đặc, cà phê
Hàm lượng caffeine trong thức uống này cao sẽ kích thích thần kinh, tim mạch, dẫn đến đau bụng kinh, nguyệt san kéo dài…nếu có thói quen này bạn hãy rạm ngưng cho đến khi trải qua những ngày “đèn đỏ” nhé!

10. Ăn rau quả sống, uống đồ lạnh
Thực phẩm quá lạnh, còn sống đảm bảo vệ sinh đang, làm giảm tốc độ lưu thông máu, ảnh hưởng đến các cơn co thắt tử cung, ra máu không đều, gây hiện tượng thống kinh.
11. Hát Karaoke
Những ngày này dây thanh quản mỏng manh hơn, nếu bạn có hành động hát hò sẽ làm tăng tỷ lệ giãn mao mạch dây thanh quản và gây khàn giọng.
12. Làm xét nghiệm
Trong những ngày này, ngoài các xét nghiệm phụ khoa, xét nghiệm nước tiểu, bạn không nên làm xét nghiệm điện tâm đồ, xét nghiệm máu, vì cơ thể có sự biến đổi hoocmon làm dễ bị sai lệch dữ liệu dẫn đến kết quả xét nghiệm không chính xác..

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *