Tiết lộ bài thuốc dân gian từ quả vải ai cũng phải ngỡ ngàng!

Chữa đau bụng, buồn nôn: với đau bụng, buồn nôn khó chịu ta có thể trị thành công nhờ hạt của quả vải. Sau khi ăn vải, không vứt bỏ mà bạn giữ lại hạt của nó, đem phơi. Sau khi đã khô th

Vải là vừa là loại quả có giá thành rẻ lại vừa là quả chúng ta có thể dễ kiếm tìm, nhất là khi ta đang sống trong những ngày tháng tươi mát và rực rỡ của mùa hè với thiên đường các loại hoa quả. Nhưng bạn có hay biết tác dụng đến thần kỳ của loại quả “hạng thường dân” này đem đến?

Không chỉ đơn thuần là loại quả được ưa thích trong mùa hạ, bạn có biết rằng cùi của vải còn chứa rất nhiều các thành phần hóa học có lợi cho sức khỏe con người như các loại đường glucose, sacharose… protein, chất béo, acid citric, ascorbic, nicotic, ribofl avin, caroten và các nguyên tố vi lượng Ca, P, Fe…. Còn vỏ quả vải cũng chứa rất nhiều chất như cyanidin diglycosid, anthoxanthin. Hạt vải chứa tanin, flavonoid, saponosid, α – methylen cyclopropyl glycin. Chính vì vậy mà trong Đông Y, các thành phần của quà vải được sử dụng để làm các vị thuốc chữa bệnh.

Một số từ quả vải:

Trị nấc: bên cạnh cách dân gian chúng ta hay dùng là uống nước nhưng đôi khi không được hiệu quả thì theo Đông Y ta cũng có thể dùng quả vải để trị n
ấc. Dùng 7 quả vải cùng với một lượng nhỏ gừng tươi và đường đỏ sấc thuốc lên uống trong ngày, bạn sẽ nhanh chóng trị được nấc khó chịu này.
Chữa đau bụng, buồn nôn: với đau bụng, buồn nôn khó chịu ta có thể trị thành công nhờ hạt của quả vải. Sau khi ăn vải, không vứt bỏ mà bạn giữ lại hạt của nó, đem phơi. Sau khi đã khô th
ì bóc lớp vỏ cứng bên ngoài của hạt ăn ngày 2 lần với khoảng 6/8 gam.
Chữa đau dạ dày: những cơn đau bụng do chứng đau dạ dày sẽ chấm dứt nếu bạn kiên trì sử dụng hạt vải được phơi khô như ở ý trên kết hợp với một lượng bằng hạt vải khô của mộc hương tán bột mịn sau đó hòa với nước đủ ấm để uống. Duy trì thực hiện bài thuốc 2/3 lần một ngày.
Hết đau bụng kinh hoặc bà đẻ đau bụng sau khi sinh: với những cơn đau bụng được ví như gãy mấy đốt xương sườn mà hàng tháng phải trải qua, đây sẽ là bài thuốc chữa cứu kịp thời cho các chị em trong những ngày khó chịu ấy. Lấy 20gam hạt quả vải đem đi đốt cho cháy cùng với 4gam hương phụ tán bột mịn
Giảm răng sưng đau: khắc với các loại bệnh trên, để giam răng sưng đau người ta lai sử dụng những quả vải còn xanh chưa chín. Lấy cùi vải xanh cùng với một lượng nhỏ muối tinh tán cho mịn rồi dùng nó xát vào chân răng để giảm đau. Không những vậy ở Đông y còn có thêm một bài thuốc nữa để làm giảm đau răng đó là: sử dụng hoa vải khi chưa kết quả cùng với vỏ thân và vỏ rễ cây vải sắc lên lấy nước rồi súc miệng ít nhất ngày 3 lần vào sau mỗi bữa ăn sẽ giúp giảm đau họng và đau răng rất hiệu quả.
Trên đây là một số hay từ quả vải có công dụng thần kỳ giúp giải quyết một số vấn đề trong sức khỏe của con người. Mong bài viết này giúp được phần nào các bạn đọc trong việc trị một số vấn đề bằng vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm được kinh phí!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *